Hoạt động hỗ trợ nông dân của Tiến Nông và Nhà phân phối tiêu biểu tại tỉnh Sơn La

Duyên Hoàng 1/18/2018 10:44:32 AM

 Nằm trong chương trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh doanh Công ty Cổ phần Công Nông Nghiệp Tiến Nông nhằm triển khai và xây dựng hệ thống đại diện bán hàng chính hãng Tiến Nông, Sơn La được xem là thị trường mới khai thác và đầy tiềm năng. Thông qua hệ thống các nhà phân phối, các sản phẩm phân bón Tiến Nông đã có mặt trên địa bàn tất cả các địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cho cây trồng.

Sơn La là một tỉnh miền núi thuộc vùng cao phía Tây Bắc nằm ở khu trung tâm của vùng, có diện tích hơn 900.000ha đất nông nghiệp. Trong đó, Tại huyện Mộc Châu đất nông nghiệp chiếm: 34.830,51 ha và huyện Vân Hồ đất nông nghiệp chiếm: 63.841 ha. Vì có sự đa dạng về cây trồng ở 2 huyện mà nhu cầu phân bón chuyên dùng cho từng loại cây trồng là rất cần thiết. Hiện nay, đã có những hệ thống đại lý kinh doanh phân bón rất tâm huyết với nghề nông, luôn mong muốn đưa các sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho bà con nông dân.

Qua quá trình khảo sát và đánh giá thị trường, nắm bắt được nhu cầu cũng như mong muốn hết sức thiết thực của bà con nông dân và các đại lý. Tháng 6/2016 công ty Cổ phần CNN Tiến Nông hợp tác cùng nhà phân phối Chiến Thảo ký kết hợp đồng nhà phân phối sản phẩm chính hãng Tiến Nông tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ,  tỉnh Sơn La. Sau hơn 2 năm hợp tác cùng công ty đến nay các nhà phân phối trên toàn tỉnh Sơn La nói chung và nhà phân phối Chiến Thảo nói riêng đã hoàn toàn tin tưởng vào các loại sản phẩm của công ty.

hoạt động hỗ trợ nông dân1

hoạt động hỗ trợ 5

Ông Phùng Văn Chiến, đại diện nhà phân phối Chiến Thảo chia sẻ: Ban đầu, khi sản phẩm Tiến Nông mới được đưa vào thị trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn bởi đây là thị trường mới, người dân đã quen sử dụng những loại phân bón thông dụng vì vậy mà năm đầu tiên chúng tôi chỉ ký kết hợp đồng với số lượng 1000 tấn các loại sản phẩm phân bón Tiến Nông. Tuy nhiên, sau khi sản phẩm đưa vào thị trường bắt đầu nhận được phản hồi tích cực từ bà con nông dân từ đó chúng tôi và bà con nông dân trên toàn huyện hoàn toàn tin tưởng vào công ty cũng như các loại sản phẩm phân bón Tiến Nông. Đến năm 2017 chúng tôi đã ký kết và bán ra ngoài thị trường với số lượng là 3000 tấn và dự kiến sang năm 2018 sẽ bán ra với số lượng là 5000 tấn trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ. Anh Chiến cũng khẳng định: Thương hiệu Tiến Nông gắn bó với những sản phẩm có chất lượng tốt, lại có từng sản phẩm phân bón chuyên dùng với từng đối tượng cây trồng, đây sẽ là cơ sở giúp bà con có thể nhận biết sản phẩm dễ dàng hơn, mong rằng bà con nông dân luôn đồng hành cùng nhà phân phối và công ty Tiến Nông để hướng đến nền nông nghiệp phát triển bền vững, nông dân thịnh vượng.

hoạt động hỗ trợ 2

Trao đổi với nhà phân phối Ông Nguyễn Trung Trụ - GĐKD khu vực Miền Bắc cho biết: Hiện nay, tình trạng phân bón giả, phân bón nhái và kém chất lượng đang lộng hành trên thị trường đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới niềm tin của bà con nông dân cũng như các doanh nghiệp uy tín. Với tình hình đó, các hệ thống đại lý cần hướng tới kinh doanh các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng kinh tế cao để giúp nông dân năng cao năng suất chất lượng cây trồng.

hoạt động hỗ trợ 3

Bên cạnh đó, Tại tỉnh Sơn La mới đây Tiến Nông đã tổ chức chuỗi các sự kiện hướng đến người nông dân tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Thuận Châu...đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, những người nông dân vùng cao, thiệt thòi khi ít có cơ hội được tiếp cận với tiến bộ khoa học hay những giải pháp canh tác tiên tiến nhằm giảm chi phí sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các chương trình tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hay tư vấn giới thiệu sản phẩm mới ngoài ra Tiến Nông cũng tổ chức các chương trình tặng quà cho nông dân, đưa những thông tin hữu ích đến bà con nông giúp bà con vượt qua khó khăn vươn lên sản xuất mang lại cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Một số hình ảnh về các hoạt động tại Sơn La :

hoat-dong-ho-tro4

Tiến Nông tổ chức các lớp tập huấn tại các huyện Mộc Châu và Yên Châu

Tiến Nông tổ chức chương trình tặng quà và tư vấn kỹ thuật cho các hộ nghèo tại huyện Yên Châu

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP