Kết quả triển khai mô hình đại diện chính hãng tại huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên

Duyên Hoàng - Quốc Quân 11/3/2017 2:45:24 PM

Hưng Yên là một vùng có diện tích đất tự nhiên khá lớn (92.603 ha), trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm tới 50,43% tổng diện tích đất tự nhiên. Bà con nơi đây sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa và trồng cây ăn quả - hoa màu. Vậy nên, nhu cầu sử dụng phân bón chất lượng cao để phục vụ cho năng suất và chất lượng cây trồng, thúc đẩy sự phát triển nền nông nghiệp bền vững là rất cần thiết và quan trọng.

Yên Mỹ là 1 huyện của tỉnh Hưng Yên với diện tích đất nông nghiệp lớn trên 5.000ha, loại cây trồng chủ yếu là lúa. Hiện nay, hệ thống kinh doanh phân bón phục vụ nhu cầu sản xuất trên địa bàn huyện vẫn diễn ra theo hình thức truyền thống và thói quen cũ, các đại lý phân bón nhập phân về và bán cho bà con nông dân theo tính chất tự phát của các đại lý. Bên cạnh đó, việc hạn chế kiến thức về ngành nghề kinh doanh cũng như chạy theo lợi nhuận tại từng xã, khu vực mà nông dân phải mua hàng với các mức giá cao và chất lượng hàng hóa không đảm bảo,  cùng với đó là số lượng đại lý vừa bán hàng vừa tư vấn được về kỹ thuật sử dụng phân bón còn hạn chế. Từ đó cho thấy nông dân thiếu hiểu biết sẽ rất dễ mua phải những loại phân bón giả, kém chất lượng làm ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng nông sản.

Nắm bắt được hiện trạng thực tế này, vụ Hè Thu năm 2017 khi khảo sát đánh giá và nhận được sự đồng thuận của các đại lý bán hàng trên toàn huyện, Công ty CP CNN Tiến Nông đã triển khai theo cách làm mới thành công ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Tuyên Quang,… đó là hình thức “Triển khai đại diện bán hàng chính hãng của công ty” tại các xã, theo đó ở mỗi xã công ty sẽ lựa chọn ra 1 đến 3 của hàng làm đại diện bán hàng, bán theo đúng giá quy định của công ty và niêm yết giá bán công khai tại của hàng. Với cách làm này nông dân sẽ được hưởng lợi từ giá thành sản phẩm do đã loại bớt khâu trung gian, được mua đúng sản phẩm chính hãng của công ty mà không sợ vấn đề hàng nhái hàng giả. Đặc biệt các Cán bộ kinh doanh phụ trách địa bàn của công ty sẽ đồng hành để hỗ trợ cùng đại diện triển khai hàng hóa, tư vấn kỹ thuật trực tiếp cho nông dân và đại diện bán hàng. Điều này mang đến sự tin tưởng cho bà con nông dân và đại diện hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạch đó, để tạo niềm tin cho các Đại diện công ty đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hợp lý và kịp thời tạo dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa các Đại diện với Công ty.

Sau một vụ triển khai theo hình thức Đại diện bán hàng trên thu được kết quả rất tích cực, ban đầu với gần 25 đại diện trên toàn huyện Yên Mỹ ở các vụ trước bán được sản lượng rất thấp gần 80 tấn hàng, nhưng sau khi kết thúc vụ Hè thu 2017 đã thu được kết quả cao, cũng với 25 đại diện đó đã tiêu thụ được gần 300 tấn hàng, tăng sản lượng gần 4 lần so với trước, đã có những đại điện bán được sản lượng cao như: Đại diện Nguyễn Thị Sáu thôn Xuân Tảo, xã Trung Hòa bán được 25 tấn hàng thúc, đại diện Phạm Thị Huấn, thôn 2, xã Ngọc Long bán được gần 20 tấn,…

Với cách làm trên các đại lý bán hàng hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ Công ty, từ thành quả này Công ty sẽ tiếp tục mở rộng, công nhận thêm số lượng đại diện và đặt mục tiêu chiếm lĩnh 60% thị phần tại Yên Mỹ trong năm 2018. Công ty sẽ đem lại nhiều sản phẩm có chất lượng tốt nhất, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bà con trong những mùa vụ để góp phần vào sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Một số  hoạt động hỗ trợ bán hàng của Công ty

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP