TIN HOẠT ĐỘNG
HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH LÝ THỰC VẬT VIỆT NAM – NGÀY HỘI CỦA NHỮNG NHÀ NGHIÊN CỨU THỰC VẬT
Ngày đăng: 06/11/2014 09:00:30 AM

Ngày 3/11/ 2014 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Khoa học Sinh lý thực vật toàn quốc lần thứ nhất. Hội nghị đã quy tụ được nhiều Giáo sư đầu ngành của các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đây là ngày hội lớn của những nhà Khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu đời sống thực vật. Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ và nhiều thông tin nghiên cứu khoa học của các giáo sư đến từ các trường Đại học của Mỹ, Hàn Quốc; báo cáo của GS. TS Bùi Chí Bửu, GS. TS Nguyễn Quang Thạch, GS. TS Nguyễn Lân Dũng… Những công trình nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực sinh lý thực vật như việc tạo giống lúa chịu ngập, chịu mặn, chuyển gen kháng sâu bệnh vào cây trồng,…..Đặc biệt là mô hình trồng khí canh đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu. Theo phương pháp này, cây trồng được cố định trên một giá đỡ để bộ rễ phát triển trong môi trường không khí. Các khâu chăm sóc cho cây theo quy trình canh tác ở quy mô công nghiệp, được lập trình phù hợp theo độ tuổi của cây. Ở trong môi trường thoáng khí, phân bón được hòa vào nước, cứ 5 - 15 phút hệ thống tưới sẽ tự động phun theo dạng phun sương để cây dễ hô hấp, hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh. Mô hình trồng khí canh được đánh giá là tiết kiệm được nước tưới, phân bón, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà đem lại năng suất cao.

Tại Hội nghị, các Nhà khoa học cũng khẳng định muốn đưa nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, phải có sự đồng hành của các doanh nghiệp. Sự thành công trong việc chế tạo ra những bóng đèn phù hợp với bước sóng quang hợp ở thực vật của Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông là một minh chứng cụ thể. Với những đầu tư nghiên cứu sáng tạo trong việc tạo ra ánh sáng cho cây quang hợp đã giúp con người điều khiển được quang chu kỳ của cây, giúp nâng cao năng suất cây trồng và tiết kiệm chi phí sản xuất. Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông (thuộc Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông) đã đến tham dự, tiếp cận các thành tựu khoa học mới về sinh lý thực vật để phục vụ chiến lược nghiên cứu phát triển các sản phẩm dinh dưỡng cây trồng phù hợp, hiệu quả nhất.

Hội nghị khoa học Sinh lý thực vật toàn quốc lần thứ nhất đã diễn ra với nhiều nhiệm vụ được đặt ra cho các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp để thực hiện cho được nhiệm vụ nông dân giàu và nông nghiệp thịnh đúng như Bác Hồ từng nói: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước ta thịnh”.

Trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra lễ công bố Ban chấp hành Hội Sinh lý thực vật Việt Nam do GS. TS Nguyễn Quang Thạch làm Chủ tịch.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Các Nhà khoa học trình bày báo cáo tại Hội nghị

Mô hình công nghệ khí canh

Sản phẩm nuôi cấy mô

Giới thiệu hệ thống chiếu sáng đơn sắc trong nhân giống thực vật – Công trình

 kết hợp giữa các nhà khoa học và doanh nghiệp

Công trình giới thiệu áp dụng khoa học vào thực tiễn

Công trình Nghiên cứu quá trình ra hoa trong ống nghiệm

Nguyễn Thị Phương – Trung tâm NCPT KH&CN

CHỦ ĐỀ: : Tiến Nông,công nghệ cao,nông nghiệp.
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN

Tiến Nông

Skype: Tiến Nông

P. Kinh doanh: 0373.789.789

P. Cung ứng VTTB: 0373.961.279

P. Hành Chính: 0373.729.729

P. Kế toán: 0373.963.369

TT. Máy Nông nghiệp: 0373.936.999

TT. NCPT KHCN: 0373.936.666

FACEBOOK
PAGE