Tiến Nông chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hoá

Duyên Hoàng 10/18/2017 4:40:00 PM

Nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vào giữa tháng 10-2017 vừa qua, Thanh Hóa phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng. Hàng nghìn gia đình chịu cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà cửa bị đổ sập, tốc mái, ngập lụt; hàng nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản... bị hủy hoại. Khiến cho mọi hoạt động sản xuất, đi lại của người dân đều bị ngưng trệ; nhà cửa, tài sản bị lũ cuốn trôi; gia cầm, gia súc, nguồn lương thực và thu nhập chính của nhiều hộ gia đình đều mất sạch sau cơn lũ khiến nhiều người rơi vào cảnh trắng tay.Đợt mưa lũ bất thường đã gây ra hậu quả vô cùng lớn, cụ thể đã có 13 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, thiệt hại ước tính khoảng 3.000 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Công ty CP Công Nông Nghiệp Tiến Nông đã phát động chương trình “Chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ lụt”.  Công ty đã quyên góp trong toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động với số tiền 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ. Trong đó, công ty đã trích 200 triệu đồng trao tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và trực tiếp đến các xã chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt ở các huyện: Nông Cống, Thọ Xuân, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Yên Định, Vĩnh Lộc, ThiệuHóa, …để trao 300 suất quà cho bà con. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Tiền mặt 500k + phần quà là mũ bảo hiểm và bộ ấm chén +1 bao NPK bón lúa 1 + 1 bao NPK bón lúa 2)để bà con tái sản xuất.

Lãnh đạo Công ty Tiến Nông đã trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do lũ lụt gây ra cho Ủy ban MTTQ tỉnh

Trong ngày 17/10/2017 Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Phong, Phó Tổng giám đốc Cao Trọng Tú cùng ban lãnh đạo, cán bộ CNV công ty Tiến Nông đã trực tiếp đến 2 huyện chịu ảnh hưởng nặng nề đợt lũ lụt vừa qua là huyện Nông Cống và huyện Thọ Xuân.

Tại huyện Nông Cống,TGĐ Nguyễn Hồng Phong đã thăm hỏi động viên và trao tặng 100 xuất quà trị giá 100 triệu , cho 100 hộ dân thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ lịch sử hơn 30 năm qua tại các xã Tế Nông - Vạn Thiện - Thăng Long - Công Chính của Nông Cống.

TGĐ Nguyễn Hồng Phong trao quà cho bà con tại xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống

Tại huyện Thọ Xuân, Phó TGĐ Cao Trọng Tú đã thăm hỏi động viên và trao tặng 91 xuất quà trị giá 91 triệu đồng cho 91 hộ dân thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ lịch sử hơn 30 năm qua tại các xã Xuân Yên, Xuân Tân, Xuân Lai.

Cán bộ Tiến Nông trao quà cho bà con nông dân tại xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân

Tiếp tục chương trình “Chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ lụt”, ngày 18/10/2017, Công ty Tiến Nông đã đến thăm hỏi và trao quà cho bà con nông dân 2 huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy với 75 xuất quà cho 75 hộ dân tại 2 huyện.

Phó TGĐ Nguyễn Trọng Tú cùng cán bộ công nhân viên Tiến Nông trao quà cho bà con xã Thành Trực, huyện Thạch Thành.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và sự đồng cảm trước những khó khăn của người dân trong trận lũ lịch sử vừa qua, TGĐ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ: Tận mắt chứng kiến hình ảnh nhà cửatan hoang, ruộng đồng tan tác, chúng tôi những người làm nông nghiệp thật sự đau xót và rất thương người dân khi phải hứng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt mưa lũ vừa qua. Mặc dù món quà hôm nay gửi đến bà con về giá trị vật chất tuy nhỏ, nhưng trong đó chứa đựng rất nhiều tình cảm và sự chia sẻ của chúng tôi với bà con. Qua những món quà này, chúng tôi mong bà con sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng thôn xóm vượt qua sự tàn phá của bão lũ.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới đây Công ty Tiến Nông sẽ tổ chức một số chương trình hỗ trợ thiết thực cho bà con nông dân như tổ chức tư vấn kỹ thuật, hướng dẫn bà con chăm sóc cây trồng, tái sản xuất nông nghiệp trở lại bằng các sản phẩm phân bón chất lượng giúp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp góp phần xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường.

Trước tình cảm quý báu của đoàn cùng những món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm hiện tại, đại diện UBND các xã tại các huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể công ty Tiến Nông. Có thể nói sự chân thành và kịp thời là nguồn sinh khí vô giá để bà con vùng lũ ấm lòng trước sự khốc liệt của thiên nhiên sớm vơi đi nỗi buồn để ổn định lại cuộc sống.

Một số hình ảnh Đoàn hỗ trợ Tiến Nông trao quà cho bà con tại các huyện:

Cán bộ công ty Tiến Nông tận tình giúp đỡ bà con nông dân vùng lũ lụt

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP