Tìm kiếm

Việt Nam đề nghị Trung Quốc xả lũ cứu hạn vùng ĐBSCL

Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc gia tăng lưu lượng xả nước từ tỉnh Vân Nam xuống hạ lưu sông Mê Kông để khắc phục tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Yêu cầu Trung Quốc điều tiết nước thượng nguồn Mê Kông

Đây là một trong những giải pháp được lựa chọn để giải quyết tình trạng hạn hán thiếu nước trầm trọng của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ồ ạt chặt cà phê để trồng chanh dây

Nhiều thương lái mua chanh dây bán sang Trung Quốc với giá cao đã khiến người dân ở Gia Lai ồ ạt chặt cà phê để trồng chanh dây

Công tác phát triển tre luồng tại Thanh Hóa

Ngày 18 đến 23 tháng 5/2015 Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Cộng đã có chuyến công tác tham quan học tập kinh nghiệm tại Trung Quốc cùng các thành viên Tổ công tác Chương trình phát triển tre luồng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 -2020, định hướng 2030 do Sở Ngoại vụ Tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Thành phần tổ công tác bao gồm Ông Nguyễn Đức Quyền – Phó chủ tịch thường trực UBND Tỉnh cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc sở, các Phó chủ tịch UBND huyện có diện tích trồng tre luồng và lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong Tỉnh. Đoàn công tác đã đến thăm, học tập Huyện An Huy và huyện Lâm tỉnh Chiết Giang, huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Đông là các địa phương có diện tích trồng tre luồng lớn, dây chuyền công nghệ chế biến, sản xuất các sản phẩm từ tre luồng hiện đại. Tại đây, tre luồng được chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác nhau như than hoạt tính, ván sàn, đồ gỗ gia dụng, thậm chí còn được dùng để xây dựng các công trình hiện đại, có quy mô lớn, xuất khẩu sang nước ngoài … các vùng trồng nguyên liệu ngoài việc cải thiện môi trường còn được xây dựng thành các địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách thăm quan, giúp người dân làm giàu.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP