Tìm kiếm

Hội thảo Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực Dinh dưỡng cây trồng và ứng dụng tại Doanh nghiệp KHCN Tiến Nông

Thực hiện tầm nhìn và định hướng chiến lược của Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, xem khoa học và công nghệ là một trong những trụ cột phát triển. Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ (NCPT KH&CN) Tiến Nông trong nhiều năm qua đã triển khai nhiều chương trình nghiên cứu phát triển và ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập (4/6/2012 - 4/6/2023); ngày 22/5/2023, Trung tâm NCPT KH&CN Tiến Nông tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng và ứng dụng tại Doanh nghiệp KHCN Tiến Nông”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông

Hòa trong không khí ra quân sản xuất đầu năm của các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, sáng 30-1, tại thị xã Bỉm Sơn, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu năm 2023 tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông Bỉm Sơn (thuộc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông)

Chương trình phối hợp “Trồng cây phủ xanh Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông 3”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Trồng 1 tỉ cây xanh cho Việt Nam”, ngày 25/3/2022, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông 3 thực hiện Chương trình phối hợp “Trồng cây phủ xanh Nhà máy”.

Cơ sở khoa học của việc bón phân

Bón phân là để bù đắp lượng dinh dưỡng khoáng cho đất giúp cây trồng hút được nhiều chất dinh dưỡng, phát triển tốt, bộ rễ cây trồng ăn sâu, các chất dinh dưỡng từ tầng sâu được huy động nhiều. Việc sử dụng phân bón phải hướng tới tối đa hóa hiệu quả sử dụng của phân bón, phải làm cho cây trồng có thể hấp thu được nhiều nhất lượng dinh dưỡng từ phân bón.

Chất dinh dưỡng và vai trò sinh lý với cây trồng

Gần như toàn bộ các nguyên tố hóa học có trong đất đều có mặt trong cây. Mỗi nguyên tố, hay một nhóm nguyên tố đều đảm nhiệm một chức năng nào đó trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây.Các nguyên tố đó gọi là chất dinh dưỡng cây trồng và được phân làm hai nhóm: nhóm các chất dinh dưỡng thiết yếu và nhóm các chất dinh dưỡng có lợi.

Tổng quan về Phân bón

Phân bón: là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Tiến Nông tổ chức buổi tập huấn - đào tạo kỹ năng cho cán bộ công nhân viên Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Bỉm Sơn

Hiểu được tầm quan trọng của cán bộ công nhân viên nhà máy, là nơi khởi nguồn cho mọi hoạt động của công ty. Công ty Cổ phần CNN Tiến Nông tổ chức lớp đào tạo kỹ năng với chuyên đề: “Thay thái độ - Đổi cuộc đời”  Ngày 13/05/2019 tại Nhà máy dinh dưỡng cây trồng Bỉm Sơn dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Ngô Quang Vinh. 

Sử dụng phân bón đồng bộ cân đối cho phát triển nông nghiệp bền vững

“Nông nghiệp bền vững” là mong muốn của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, dường như những nỗ lực cụ thể để thúc đẩy nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững vẫn còn bị hạn chế trước những lợi ích to lớn hơn của các yếu tố “không bền vững”. Trong lĩnh vực phân bón, không bền vững nhưng đem lại lợi ích cho một nhóm người là: phân bón giả, phân bón kém chất lượng, phân bón sản xuất bằng công nghệ lạc hậu với hàm lượng khoa học công nghệ rất thấp… 

Bộ Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông chuyên dùng cho cây lúa nằm trong 100 tiêu biểu "Vinh danh trí tuệ lao động Việt Nam"

Sáng 30.4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô, Tổng LĐLĐVN đã khai mạc triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động. Các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng và đông đảo cán bộ CĐ các cấp, CNVCLĐ cùng tham dự lễ khai mạc.

Hội thảo đầu bờ “Tổng kết mô hình trẻ hóa vườn cây cà phê – theo quy trình kỹ thuật và giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông”.

Cà phê là một ngành hàng quan trọng của Việt Nam, trung bình mỗi năm cây cà phê mang lại doanh thu hơn 2,7 tỷ USD và là sinh kế của khoảng 3 triệu nông dân trồng cà phê. Tuy nhiên trong những năm qua, ngành cà phê Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức hết sức khó khăn do thời tiết ngày càng bất lợi, đất đai bạc màu, đặc biệt là diện tích vườn cây cà phê già cỗi, nhiều sâu bệnh dẫn đến năng suất không cao trong khi đó việc tái canh diễn ra hết sức chậm chạp do nguồn vốn cao và thời gian thực hiện kéo dài (từ 5-6 năm).

Sử dụng đồng bộ Dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía – cải tạo đất, nâng chữ đường, mang lại hiệu quả cao.

Sáng ngày 4 tháng 12 năm 2015 Công ty Cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông kết hợp với Công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan, phòng Nông Nghiệp, trạm Khuyến Nông huyện Thạch Thành tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình “ Cánh đồng sử dụng đồng bộ dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía”  tại thôn  Minh Lộc, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, trên quy mô diện tích mía trồng mới 0,5ha, giống mía QD93

Hiệu quả từ mô hình áp dụng đồng bộ giải pháp quy trình kỹ thuật Tiến Nông trên cây cà phê

(GLO)- Sau một năm triển khai mô hình áp dụng đồng bộ giải pháp quy trình kỹ thuật Tiến Nông và quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn VietGAP, 4C, cà phê an toàn năng suất cao 5-6 tấn nhân/ha cho cây cà phê tại Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, đến nay mô hình đã thu được kết quả khả quan: Cây cà phê phát triển ở mức khá trở lên so với cây cà phê của vườn đối chứng, cây, lá và cành phát triển mạnh, bộ lá có màu xanh đều, lá non phát triển nhiều hơn.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP