Tìm kiếm

Xuất khẩu gạo Thái Lan quý I/2016 vẫn ảm đạm

Chủ tịch danh dự Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) cho biết, xuất khẩu gạo của nước này trong quýI/2016 có thể vẫn ảm đạm do nhu cầu của các thị trường truyền thống giảm cũng như sự cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ, Việt Nam và Pakistan.

Giá lúa gạo trong nước tiếp tục xu hướng tăng nhờ xuất khẩu

Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá lúa gạo trong nước tiếp tục xu hướng tăng nhờ hoạt động xuất khẩu sang Indonesia và Philippines, cùng với nhu cầu nhập khẩu mới từ Trung Quốc.

VN bất đắc dĩ làm ‘nghĩa vụ quốc tế’ vì… lạc hậu

Nông dân và nền nông nghiệp của chúng ta phải bất đắc dĩ làm “nghĩa vụ quốc tế về an ninh lương thực” do sự khiếm khuyết của thể chế quản lý và lạc hậu về công nghệ trong thời đại toàn cầu hóa.

‘Cột thu lôi’ giữ Việt Nam ổn định

“Nền tảng NN vững chắc đã như “cột thu lôi” hút nhiều chấn động, trung hòa các mâu thuẫn, giữ cho xã hội dù rung lắc mạnh tới đâu vẫn phát triển một cách ổn định”.

Khoa học ưu tiên cho 3 sản phẩm nông nghiệp trọng điểm

Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân cho biết định hướng sắp tới của Chương trình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho khu vực nông thôn và miền núi (NTMN) là tập trung phát triển 3 sản phẩm quốc gia, gồm lúa gạo, cá da trơn và nấm.

Đưa gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2030, gạo Việt Nam trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng đạt 11,4 tỷ USD

(Mard-27/05/2015) Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5/2015 ước đạt 2,37 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 5 tháng đầu năm lên 11,4 tỷ USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm 2014

Gần 30.000 tấn gạo đang ách tắc tại cửa khẩu Lào Cai

Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Công thương Lào Cai, tính đến chiều 17/4 số gạo tồn đọng của 8 DN tham gia XK khoảng hơn 26.000 tấn, ngoài ra một số DN nhỏ cũng tồn đọng vài, ba ngàn tấn, do hai ngày nghỉ cuối tuần nên chưa thống kê hết.

Đẩy mạnh nghiên cứu chọn tạo lúa chất lượng

Sau khi SX được các giống lúa siêu nguyên chủng, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và khuyến nông đã phối hợp với các địa phương để phát triển và nhân rộng.

Ngành lúa gạo - Ham lượng mà quên chất

Tái cơ cấu không thể hời hợt, làm qua loa mà phải thay đổi tư duy sản xuất, xuất khẩu, không chạy theo số lượng, cần tập trung nâng cao chất lượng… mới mong giúp ngành lúa gạo Việt cạnh tranh được với các thị trường truyền thống, cũng như thị trường mới nổi trên bản đồ xuất khẩu gạo thế giới hiện nay.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP