Tìm kiếm

Ngành mía đường Việt Nam thua Lào, Campuchia?

Với việc được bảo hộ cao nhất trong các ngành hang thuộc lĩnh vực nông nghiệp, yếu toàn diện từ khâu sản xuất, chế biến cho đến phân phối nên nhiều DN mía đường khó có thể cạnh tranh khi VN tham gia vào các hiệp định thương mại tự do như TPP, đặc biệt là khi thuế nhập khẩu đường giảm về 5% vào năm 2018 theo cam kết hội nhập ASEAN.

Nâng cao khả năng cạnh tranh cho ngành mía đường Việt Nam

(ĐCSVN) - “Ngành mía đường đang ở tình trạng sản xuất cung vượt cầu, nếu không nâng cao khả năng cạnh tranh, Việt Nam khó có thể cạnh tranh với sản phẩm của các nước có lợi thế trong thời gian tới, đặc biệt khi thời điểm cắt giảm thuế theo các cam kết hội nhập ngày càng đến gần. Bởi vậy, giá thành sản phẩm phải bằng hoặc thấp hơn; đồng thời phải cạnh tranh từ các khâu nguyên liệu, trồng trọt, giống,...”.

Giải pháp phát triển mía nguyên liệu trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 04/8 Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị “Giải pháp phát triển mía nguyên liệu trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” tại Công ty CP Mía đường Lam Sơn. Dưới sự chủ trì của đồng chí Mai Nhữ Thắng, Bí thư đảng ủy – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị "Giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía áp dụng tại vùng nguyên liệu mía công ty TNHH Đường Khánh Hòa"

Ngày 10/09/2016 tại Nha Trang , Khánh Hòa Công ty CP CNN TIến Nông phối với với Công ty TNHH Đường Khánh Hòa tổ chức Hội nghị “ Giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho Mía áp dụng cho vùng nguyên liệu mía Khánh Hòa”.

Hội nghị đầu bờ và tổng kết mô hình sử dụng phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía

Ngày 03/11/2016, Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng phối hợp với Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông tổ chức hội nghị đầu bờ, tổng kết mô hình sử dụng phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây mía.

Hội nghị tổng kết vụ sản xuất mía đường 2015-2016 & Giải pháp dinh dưỡng Tiến Nông

Ngày 19-7, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức “Hội nghị tổng kết vụ sản xuất mía đường 2015-2016” dưới sự chủ trì của thứ trưởng Trần Thanh Nam, Ông Lê Văn Bảnh – Cục trưởng cục CB NL TS & NM, Ông Phạm Quốc Doanh – Chủ tịch Hiệp hội mía đường VN.

Niềm vui đến với nông dân trồng mía tại Nông trường Thống Nhất

Những năm vừa qua, nhờ việc chuyển đổi từ trồng cây cao su sang trồng cây dứa và cây mía đường mà bà con tại nông trường Thống Nhất – Yên Định – Thanh Hóa đang dần có cuộc sống khấm khá hơn. Diện tích đồn điền Cao su kém hiệu quả được thay thế  dần bằng những ruộng mía, ruộng dứa cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Một ha dứa sau 12 tháng bà con trừ tất cả chi phí có thể thu về từ 70-100 triệu/đồng, một con số đáng mơ ước đối với mặt bằng thu nhập chung của người nông dân hiện nay. Cây Mía có lợi nhuận trung bình thấp hơn so với dứa nhưng lại không kén đất, trồng được các vùng đất mà cây dứa không thể thích nghi. Đó là chưa kể những ruộng mía thăm canh, năng suất cao hoặc những ruộng mía trồng với mục đích bán mía ép nước thì lợi nhuận cũng không kém trồng dứa mà công chăm sóc, đầu tư dễ dàng hơn

Giải pháp mới cho cây mía đường tại vùng nguyên liệu Sông Âm

Công ty TNHH một thành viên Sông Âm (Nông trường Sông Âm trước đây), tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa là đơn vị có hơn 30 năm trong việc trồng và thâm canh cây mía, đây là một trong những vùng trồng mía nguyên liệu có diện tích ổn định và năng suất bình quân cao trong vùng trồng mía nguyên liệu của Công ty CP Mía đường Lam Sơn.

Giải pháp Tiến Nông tại Hội nghị tổng kết sản xuất mía đường niên vụ 2014-2015

Ngày 14/08/2015 tại thành phố Quảng Ngãi, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất mía đường niên vụ 2014-2015. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích, Ông nguyễn Trọng  Thừa cục trưởng cục CB NLTS & NM, Ông Nguyễn Thành Long Chủ tịch Hiệp hội Mía đường cùng các đại diện lãnh đạo sở, ngành, đơn vị , địa phương liên quan trên địa bàn cả nước.

 

Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam

Sáng ngày18/5 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị “Biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành mía đường Việt Nam. Tham gia Hội nghị có đông đảo doanh nghiệp, lãnh đạo ngành nông nghiệp cũng như các cơ quan truyền thông. Bộ trưởng Bộ NN & PT NT – Ông Cao Đức Phát chủ trì Hội nghị

Hội nghị "Liên kết các đơn vị cung ứng phân bón mía và người trồng mía"

Nhằm mục đích tăng năng suất và chất lượng cây mía, cũng như định hướng phát triển vùng nguyên liệu theo hướng bền vững vào ngày 23/10 vừa qua, công ty cổ phần mía đường Sơn La đã tổ chức hội nghị “Liên kết các đơn vị cung ứng phân bón mía và người trồng mía”.

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP